company name

  • KANZEN THAI

KANZEN สมาร์ทโค้ท

  • สมาร์ทโค้ท ผลิตภัณฑ์ฉีดเคลือบพื้นผิว นาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ ปลอดเชื้อ ปลอดกลิ่น ปลอดโรค เข้าถึงทุกอณูของเชื้อโรค ปกป้องทุกพื้นผิว ทั้งยังเป็นมิตรต่อสุขภาพและสิ่งแวดล้อม
  • สมาร์ทโค้ท เทคโนโลยีที่ยั่งยืนเพื่อการบำบัดและฆ่าเชื้อในอากาศสำหรับอนาคต นาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ ขนาดเล็ก ที่สุดในโลกและทำปฏิกิริยาว่องไวที่สุดกับแสงใดๆ

คุณสมบัติของนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์

นาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ไม่เพียงฆ่าแบคทีเรียได้เท่านั้น แต่ยังช่วยในการย่อยสลายซากของมันด้วย เนื่องจากเป็นสารเร่งปฏิกิริยาด้วยแสงที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าสารต้านแบคทีเรียชนิดอื่นๆ สามารถฆ่าแบคทีเรียหลายชนิดอาทิ Escherichia Coli, Staphylococcus Aureus, และ Salmonella Choleraesuis เป็นต้น

โดยจะทำงานเมื่อมีเซลล์แบคทีเรียสัมผัสหรือแพร่กระจายไปบนพื้นผิว นอกจากนี้สารพิษที่เกิดจากการสลายเซลล์ก็จะถูกทำลายด้วยกระบวนการเร่งปฏิกิริยาด้วยแสงด้วยเช่นกัน และที่สำคัญนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์จะไม่เสื่อมประสิทธิภาพหรือลดปริมาณลงไปหลังทำลายเชื้อแบคทีเรียแล้ว ทำให้มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ยาวนาน โดยทั่วไปเมื่อกล่าวถึงประสิทธิภาพด้านการยับยั้งหรือต่อต้านเชื้อนั้นจะมีความสามารถมากกว่าคลอรีน 3 เท่าและมากกว่าโอโซน 1.5 เท่า โดยไม่มีพิษตกค้างหรือเกิดผลกระทบต่อทั้งผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

อนุภาคไฮดรอกซิลเรดิคอล (OH-) และซุปเปอร์ออกไซด์ (O2-) ที่เกิดจากนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ สามารถกำจัดโมเลกุลของสารอินทรีย์ที่ระเหยอยู่ในอากาศ (Volatile Organic Compounds หรือ VOCs) อันเป็นสาเหตุของกลิ่นไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นก๊าซมีเทน กลิ่นจากการย่อยสลายซากโดยแบคทีเรีย ควันเกสรดอกไม้ กลิ่นสารเคมี โดยจะไปทำลายพันธะระหว่างโมเลกุลของสารเหล่านั้น ด้วยวิธีการนี้จะทำให้สารอินทรีย์ที่ระเหยอยู่ในอากาศแตกย่อยออกเป็นโมเลกุลเดี่ยวจึงไม่สามารถทำอันตรายหรือส่งผลต่อร่างกายมนุษย์ได้

นาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ที่ถูกเร่งปฏิกิริยาด้วยแสงจะสามารถกำจัดสารที่ก่อให้เกิดมลภาวะทางอากาศได้เช่น สารประกอบไนโตรเจนออกไซด์ ควันบุหรี่ รวมถึงสารระเหยต่างๆ ที่ออกมาจากอาคารรวมทั้งโครงสร้างของตึกได้ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันเขม่าและคราบดำต่างๆ ที่จะเกาะผนังบ้านรวมถึงช่วยกำจัดสารประเภทที่ทำลายชั้นบรรยากาศ เช่น ก๊าซคลอโรฟลูออโรคาร์บอน (CFC)

นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศให้สะอาดโดยการกำจัดโมเลกุลของสารที่ทำให้เกิดอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ตัวอย่างเช่น กลิ่นบุหรี่ สารประเภทฟอร์มัลดีไฮด์ ยูรีน น้ำมันเชื้อเพลิง และสารประกอบไฮโดรคาร์บอนอีกหลายชนิดในอากาศ นาโนไทเทเนียมไดออกไซด์สามารถทำให้อากาศสะอาดจากควันเกสรดอกไม้ แบคทีเรีย รวมถึงก๊าซอันตรายด้วย

ผนังด้านนอกของอาคารที่ถูกปกคลุมด้วยคราบเขม่าจากการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ที่มีส่วนประกอบเป็นน้ำมัน เมื่อทำการพ่นเคลือบด้วยนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์ซึ่งมีคุณสมบัติการเร่งปฏิกิริยาด้วยแสงจะทำให้ผนังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดตัวเอง โดยเมื่อถูกกระตุ้นด้วยแสงนาโนไทเทเนียมไดออกไซด์จะทำลายสารประกอบไฮโดรคาร์บอนรวมทั้งฝุ่นผงต่างๆ ที่เกาะติดอยู่กับผนังและจะถูกชะล้างออกจากผนังอย่างง่ายดายเมื่อฝนตกลงมาทำให้ผนังตึกดูสะอาดและใหม่อยู่เสมอ

Archidex 2015 New Product Award.

The 17th International Interior Design & Building Exhibition Malaysia

รางวัลชนะเลิศผลิตภัณฑ์ใหม่งาน Archidex 2015 International Interior

Design & Building Exhibition ครั้งที่ 17 จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย

เมื่อเดือนสิงหาคม ปี พ.ศ. 2558 สมาร์ทโค้ท ได้เข้าร่วมงาน ARCHIDEX 2015 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดด้านการก่อสร้างและการออกแบบภายใน นับว่าเป็นอีกก้าวสำคัญของความสำเร็จอย่างยิ่งที่ผลิตภัณฑ์ ได้รับรางวัลสินค้าใหม่ยอดเยี่ยมในครั้งนั้น เป็นการประกาศเกียรติคุณในความสำเร็จและความอุตสาหะในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีของเรา

สมาร์ทโค้ท